TVC là gì? Tại sao doanh nghiệp cần có TVC quảng cáo?

TVC là từ viết tắt của (Television video commercial hay advertisement – TVad), nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ ngày chính là “Phim Quảng Cáo”.

Đây là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, video, đồ họa,…giới thiệu về doanh nghiệp, về sản phẩm thương mại được phát sóng trên truyền hình hoặc đăng tải trên các trang mạng truyền thông đại thông. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý. SunGo Media tiên phong về TVC – Phim doanh nghiệp ở Hải Phòng

TVC có thể mang nội dung về một câu chuyện nhân vật nào đó, thường là những người nổi tiếng, hoặc có tầm ảnh hưởng trong xã hội, họ chia sẻ những trải nghiệm về sản phẩm. Đối với TVC doanh nghiệp cũng được thể hiện bằng hình ảnh là chính, nêu bật được quá trình khởi nghiệp, xây dựng và thành quả. Tất cả được thể hiện bằng những câu hình mô tả tinh tế và lời bình chuyên nghiệp.

Đặc điểm của phim doanh nghiệp khác với các dạng video quảng cáo khác:

 • Phim quảng cáo (TVC) bao gồm tất cả âm thanh, hình ảnh, giọng nói…tác động trực tiếp vào thị giác, mang lại hiệu quả cao trong việc tiếp thị sản phẩm, quảng cáo hình ảnh, thương hiệu qua hình thức phim, video….
 • TVC quảng cáo có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi từ gia đình, siêu thị, nhà hàng, chung cư, cao ốc văn phòng, rạp chiếu phim, ngã tư, sân bay, nhà ga…  và hướng tới một lượng khán giả lớn.
 • Nhờ sự kết hợp của âm thanh, hình ảnh cùng kịch bản hay, slogan ấn tượng… đây chính là yếu đố khiến người tiêu dùng sẽ luôn nhớ đến sản phẩm và gắn bó với sản phẩm.
 • Với những sản phẩm mới ra đời thì phim quảng cáo giới thiệu về sản phẩm rất cần thiết để người tiêu dùng biết đến sản phẩm, từ đó thúc đẩy trực tiếp hành động mua sản phẩm của người tiêu dùng.
 • Thời lượng ngắn, người xem dễ tiếp nhận nội dung

Quy trình sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

 1. Thu thập dữ liệu khách hàng
 2. Lên ý tưởng kịch bản
 3. Viết kịch bản phân cảnh chi tiết bao gồm cả lời và hình đi kèm
 4. Chọn diễn viên ( nếu có)
 5. Sản xuất tiền kỳ
 6. Sản xuất hậu kỳ
 7. Xuất thành phẩm giao cho khách hàng

san-xuat-mv-1

 

Các yếu tố tạo nên thành công của TVC quảng cáo là gì?

 • Thông điệp quảng cáo phải thật hay và ấn tượng
 • Hình ảnh đẹp, sắp xếp câu hình phải thật đắtgiá trị
 • Tránh sự lan man của từ ngữ
 • Thông tin truyền tải cần chính xáctrung thực

Và SunGo Media là đơn vị sản xuất TVC chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên kì cựu trong nghề, đã có kinh nghiệm lâu năm làm truyền thông. Các dự án lớn của các doanh nghiệp tầm cỡ đã hợp tác cùng SunGo Media để tạo ra những thước phim kinh điển, lưu giữ trong trí nhớ của khán giả. Hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn truyền thông cho doanh nghiệp đến với khách hàng một cách nhanh nhất.

HOTLINE: 0936.888.584

_BTV Nhật Trinh_

Facebook