Giới thiệu và lợi ích của Tọa đàm – Talk show

Tọa đàm, đối thoại hay còn có tên gọi khác là talk show là một chương trình truyền hình, phát thanh mà một nhóm người ngồi lại với nhau để thảo luận một số chủ đề mà người dẫn chương trình đưa ra.

toa-dam-1

Một Talk show phải có người dẫn chương trình (là phóng viên, biên tập viên…). Họ không chỉ có vai trò dẫn dắt, gợi mở và “chủ trì” cuộc trò chuyện mà còn tham gia tranh luận.

Những người tham gia chương trình là những người có uy tín, có kinh nghiệm, có chuyên môn hoặc có vị trí xã hội nhất định. Những ý kiến của họ nêu ra trong các Talk show thường mang tính chất cá nhân nhưng có độ tin cậy cao.

Mỗi Talk Show dù có được chuẩn bị từ trước nhưng bao giờ cũng có những yếu tố bất ngờ do sự phong phú của nội dung, ý tưởng mà những người tham gia mang tới.

Lợi ích khi làm tọa đàm – talk show

TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG NHANH CHÓNG

Ngày nay, format tọa đàm – talk show không chỉ được trưng dụng bởi truyền hình mà còn được phổ biến rộng rãi bởi các doanh nghiệp tư nhân, các đơn vị có tầm ảnh hưởng tới xã hội. Qua những buổi talk show như vậy, doanh nghiệp đó có thể trả lời, giải đáp thắc mắc hay giới thiệu sản phẩm mà đơn vị đang kinh doanh được đến gần với công chúng, nhân rộng uy tín của doanh nghiệp.

toa-dam-2