SUNGO MEDIA TRONG XU THẾ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến khái niệm “chuyển đổi số” được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chuyển đổi số là gì và có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Chính phủ Việt nam cũng đặc biệt quan tâm đến vấn để chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Vậy chuyển đổi số là gì và có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0?

Chuyển đổi số là gì?

Khó có được một định nghĩa rõ ràng và cụ thể về chuyển đổi số, bởi vì quá trình áp dụng chuyển đổi số sẽ có sự khác biệt ở từng lĩnh vực khác nhau. Chuyển đổi số đóng một vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Tuy nhiên, để có thể định nghĩa một cách ngắn gọn và dễ hiểu thì chuyển đổi số (Digital Transformation trong tiếng Anh) là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, tận dụng các công nghệ để thay đổi căn bản cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và cung cấp các giá trị mới cho khách hàng của doanh nghiệp đó cũng như tăng tốc các hoạt động kinh doanh. Chuyển đổi số cũng là một sự thay đổi về văn hóa của các doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục thay đổi, thử nghiệm cái mới và thoải mái chấp nhận các thất bại.

Tại Việt Nam, khái niệm “Chuyển đổi số” thường được hiểu theo nghĩa là quá trình thay đổi từ mô hình doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet cho vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)… nhằm thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty.

Không chỉ có vai trò quan trọng tại các doanh nghiệp mà chuyển đổi số còn đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực khác của xã hội như chính phủ, truyền thông đại chúng, y học, khoa học…

“Chuyển đổi số” (Digital Transformation) có thể dễ bị nhầm lẫn với khái niệm “Số hóa” (Digitizing). Để phân biệt hai khái niệm này, có thể hiểu rằng “Số hóa” là quá trình hiện đại hóa, chuyển đổi các hệ thống thường sang hệ thống kỹ thuật số (chẳng hạn như chuyển từ tài liệu dạng giấy sang các file mềm trên máy tính, số hóa truyền hình chuyển từ phát sóng analog sang phát sóng kỹ thuật số…); trong khi đó, “Chuyển đổi số” là khai thác các dữ liệu có được từ quá trình số hóa, rồi áp dụng các công nghệ để phân tích, biến đổi các dữ liệu đó và tạo ra các giá trị mới hơn. Có thể xem “Số hóa” như một phần của quá trình “Chuyển đổi số”

SunGo Media giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số như thế nào?

Có thể hiểu rằng SunGo Media ở Hải Phòng đang trở thành một phần của quá trình chuyển đổi số. Chúng tôi đang giúp các doanh nghiệp “số hóa” nhận diện thương hiệu thông qua sản phẩm Hồ sơ doanh nghiệp điện tử.

Nếu trước đây hồ sơ doanh nghiệp đều là những tài liệu dạng giấy gây khó khăn trong việc làm việc với các đối tác ở xa thì ngày nay những sản phẩm này đã được cải tiến dưới dạng điện tử. SunGo Media đem đến sản phẩm hồ sơ năng lực điện tử( E-Profile) được chúng tôi kỹ lưỡng lên ý tưởng làm sao vẫn giữa những được những giá trị và cốt lõi của doanh nghiệp nhưng khiến cho nó trở nên bắt mắt và dễ nắm bắt thông tin then chốt của doanh nghiệp.

Với những hình ảnh cùng các hiệu ứng sống động sẽ giúp cho công ty thể hiện được đầy đủ những thế mạnh của mình. Với sản phẩm này, SunGo Media đã giúp cho nhiều Doanh Nghiệp khách hàng chốt sale một cách dễ dàng. Dưới đây là một số sản phẩm hồ sơ năng lực điện tử mà SunGo Media chúng tôi đã thực hiện.

Facebook