Kịch bản tổ chức gala dinner chuyên nghiệp đặc sắc

Kịch bản tổ chức Gala dinner là một trong những bước cực kỳ quan trọng trong việc tổ chức sự kiện của hầu hết các công ty hay doanh nghiệp hiện nay. Vậy muốn tổ chức Gala dinner thành công thì cần chú ý đến những vấn đề gì? Có phải là chuẩn bị kỹ lưỡng mẫu kịch bản tổ chức Gala dinner? Nếu muốn tìm được lời giải đáp chính xác thì hãy tham khảo những thông tin chi tiết mà SunGo chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Gala dinner là gì?

Đầu tiên, nếu bạn muốn tổ chức thành công một chương trình Gala dinner thì việc hiểu rõ về chương trình này là điều rất quan trọng. Vậy Gala dinner là gì? Thực chất, đây là một bữa tiệc để tri ân những vị khách hàng của doanh nghiệp và để khen thưởng, tuyên dương các nhân viên của công ty. Đồng thời, cũng được cho là dịp để có thể tổng kết lại những hoạt động của doanh nghiệp, ăn mừng những thành công, thành quả của công ty trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, thông qua buổi tiệc, các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể… còn có thể giới thiệu về sản phẩm mới, chia sẻ những tin tức mới về phát triển của dự án…

Vì lẽ đó, Gala dinner thường được lựa chọn tổ chức vào cuối năm. Như một cách để tổng kết khép lại năm cũ và đưa ra những mục tiêu cho tương lai sắp tới. Trong việc tổ chức Gala dinner như vậy thì kịch bản của chương trình được rất nhiều công ty, doanh nghiệp chăm chút, chú trọng… Bởi như đã nói, đây chính là một dịp hiếm có để họ có thể tri ân khách hàng, những đối tác lâu năm cũng như tuyên dương, khen ngợi sự làm việc, cống hiến phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên. Do đó, Gala dinner luôn là dịp tạo nên sự hào hứng cho các cổ đông và nhân viên trong công ty.

Thông thường, buổi tiệc Gala dinner sẽ thường được xây dựng chủ đề phù hợp với phong cách của doanh nghiệp tổ chức. Đa số một sự kiện như vậy sẽ có khoảng trên 50 khách tham dự. Và một chương trình Gala dinner cơ bản sẽ có những hoạt động phổ biến như ăn uống, gửi lời tri ân tới khách hàng, chơi trò chơi team building, khen thưởng đội ngũ nhân sự…

Mẫu kịch bản chi tiết tổ chức Gala dinner

Nếu muốn có một kịch bản tổ chức Gala dinner hoàn hảo, trọn vẹn thành công thì các bạn cần chú trọng một số yếu tố, tiêu chí quan trọng như sau trong kịch bản chi tiết.

Xác định mong muốn, nhu cầu của khách hàng

Dường như ai cũng biết, trước khi tiến hành thực hiện một công việc nào đó, chúng ta đều phải xác định được mong muốn mà công việc hướng đến. Nhờ đó mới có thể công việc ấy một cách tốt nhất.

Tổ chức Gala dinner cũng tương tự như vậy. Có thể nói, thành công đầu tiên của việc lên kịch bản Gala dinner đó chính là làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Do đó, việc tìm hiểu để nắm rõ mong muốn, xác định cụ thể nhu cầu của khách hàng và có sự thống nhất chặt chẽ giữa 2 bên chắc chắn sẽ giúp bạn lên kịch bản chương trình Gala thuận lợi hơn rất nhiều.

 • Muốn tổ chức buổi tiệc Gala dinner trọn vẹn và hoàn hảo, bạn cần phải xác định được mong muốn của khách hàng là gì?
 • Khách hàng cần gì ở công ty mình? Công ty mình có thể đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu ấy không?
 • Xác định rõ khả năng chi trả ngân sách của khách hàng. Mục đích là để từ đó lên kịch bản chương trình cho phù hợp.
 • Rồi lên ý tưởng, xây dựng kịch bản của bữa tiệc Gala nhắm vào đúng mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Để bữa tiệc diễn ra thành công tốt đẹp. Khách hàng nhớ đến thương hiệu của công ty.

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Sau khi đã xác định được rõ mong muốn và nhu cầu của khách hàng thì bước tiếp theo là tìm kiếm và lựa chọn địa điểm tổ chức Gala dinner phù hợp. Đây cũng được được coi là một yếu tố khá quan trọng, góp phần làm cho bữa tiệc thành công.

Thông thường, đa số địa điểm diễn ra tiệc Gala sẽ là ở trong nhà. Tuy nhiên, tùy vào thời tiết, các bạn cũng có thể gợi ý tổ chức Gala dinner ngoài trời. Vì thế, các bạn cần khảo sát và lựa chọn địa điểm cho kỹ càng, cẩn thận để lên phương án, tổ chức chương trình cho hợp lý.

Thiết bị sự kiện âm thanh và ánh sáng

Cùng với địa điểm tổ chức, những thiết bị âm thanh và ánh sáng cũng rất quan trọng. Đồng thời, nó cũng vinh dự được góp mặt vào việc quyết định sự thành công của tổ chức Gala.

 • Âm thanh và ánh sáng trong bữa tiệc Gala dinner phải được chuẩn bị thật tốt. Yêu cầu và đòi hỏi nhân viên kỹ thuật chỉnh ánh sáng, âm thanh phải cẩn thận, linh hoạt trong suốt quá trình diễn ra chương trình.
 • Trong chương trình, âm thanh và ánh sáng không nên che lấp khán giả. Ngược lại, nên để MC hiểu rõ phần này để nắm bắt tâm lý khán giả điều chỉnh cho phù hợp.

Lên nội dung cho chương trình Gala Dinner

Mục tiêu cốt lõi để đêm Gala dinner diễn ra thành công và trọn vẹn chính là nội dung của chương trình. Nội dung chương trình hay, hấp dẫn và phong phú sẽ giúp không khí hội trường trở nên náo nhiệt hơn. Đồng thời sẽ nhận được sự phản ứng tích cực của khán giả tham gia vào các trò chơi team building vui nhộn. Bên cạnh đó, nội dung chương trình cũng không thể thiếu những khoảng thời gian phù hợp để ban tổ chức lên phát biểu, tôn vinh, khen thưởng các cá nhân, nhóm, phòng và đối tác có hiệu quả, làm việc xuất sắc.

Cụ thể, nội dung cho chương trình Gala sẽ cần chú ý:

 • Phải thật chuyên nghiệp, phong phú
 • Chi phí gala dinner
 • Nội dung cần phải náo nhiệt. Các trò chơi trong Gala dinner phải hướng tới khán giả.
 • Sắp xếp trong kịch bản có khoảng không gian phù hợp để ban tổ chức phát biểu trong đêm tiệc.

Mẫu kịch bản chương trình Gala Dinner tham khảo dành cho công ty

Nếu bạn vẫn còn loay hoay khi không biết lên ý tưởng, nội dung như thế nào cho kịch bản tổ chức Gala dinner thì có thể tham khảo mẫu kịch bản chi tiết mà SunGo gợi ý dưới đây nhé! Tùy theo từng phần, từng mục sẽ có sự biến tấu cho phù hợp với doanh nghiệp, công ty…

Phần 1: Đón khách

Thông thường, thời gian cần khoảng 30 phút.

Những thành phần tham gia là:

 • Đại diện đón những cán bộ cấp cao của công ty
 • Công nhân viên ổn định điểm đứng
 • 04 lễ tân đứng phát số may mắn ngay lối ra vào cho khách cùng cán bộ công nhân viên cho chương trình bốc thăm may mắn. Nhớ giải thích về phiếu bốc thăm.

Nên để nhạc nền sôi động, có thể là nhạc dance & DJ. Đồng thời các bộ phận liên quan đến bữa tiệc chuẩn bị ở phía sau hậu trường.

Khi tất cả khách mời đã đến đông đủ thì MC lên tiếng dẫn dắt chương trình.

Phần 2: Khai mạc

Thời gian: từ 6 – 10 phút

Nội dung: MC thu hút sự chú ý của khách mời, giới thiệu thành phần tham gia, nêu lý do của chương trình, tuyên bố khai mạc chương trình Gala dinner của công ty.

Lời dẫn: “Lời đầu tiên cho MC xin được gửi lời chào thân ái nhất đến quý vị, khách mời, ban lãnh đạo công ty cùng toàn thể cán bộ nhân viên của công ty… đã có mặt trong chương trình Gala dinner của chúng ta ngày hôm nay!

Thưa quý vị, 1 năm đã đi qua và chúng ta đang trong những ngày tháng tươi đẹp nhất của năm 2022. Ngày hôm nay, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty thì tất cả các thành viên của công ty… đã có mặt tại đây, để chúng ta cùng nhau tham dự chương trình Gala dinner hàng năm của công ty, cùng chia sẻ niềm vui và những thành công của công ty trong năm 2020. Và đây cũng chỉ là cơ hội để các thành viên nạp thêm năng lượng trước khi toàn thể cán bộ nhân viên bước vào những tháng cao điểm của 2022.

Đến dự  bữa tiệc của chúng ta ngày hôm nay, MC xin trân trọng giới thiệu tới toàn thể quý vị đại diện ban lãnh đạo của công ty đã có mặt trong chương trình – Danh sách đại biểu kèm theo họ tên và chức vụ.

Ngay sau đây, MC xin mời lên sân khấu đại diện Ban lãnh đạo công ty lên sân khấu có đôi lời phát biểu, chia sẻ và chúc mừng…”

Đại diện của Ban lãnh đạo công ty lên phát biểu. Sau khi phát biểu xong, MC cảm ơn đại diện công ty và đề nghị vỗ tay để hưởng ứng lời ngỏ của người đại diện.

Nhạc nền theo chân đại diện lên + Nhạc theo tiếng vỗ tay.

Bên cạnh đó, hậu cần hỗ trợ mức đứng hoặc chuyển mic lên sân khấu cho đại biểu.

Ca nhạc

MC dẫn dắt chương trình sang phần ca nhạc.

Thời lượng: 10 phút

Nội dung: MC giới thiệu 2 tiết mục ca nhạc được biểu diễn.

Phần nhạc được chuyển sẵn âm thanh cho 2 tiết mục.

Tổng kết hoạt động của công ty

Thời lượng: 10 phút

Nội dung: MC mời đại biểu lên phát biểu lễ tổng kết về thành quả của công ty trong năm vừa qua. Đại biểu lên sân khấu phát biểu tổng kết và đưa ra định hướng hoạt động của năm tới.

Hậu cần nhớ chuẩn bị mic cho đại biểu

Lễ khen thưởng

Thời lượng: 10 phút

Nội dung: MC đọc lý do khen thưởng. Rồi đọc tên các cá nhân, tập thể được khen thưởng. Mời đại diện đã có mặt tại sân khấu để trao thưởng, trao quà. Cảm ơn đại diện và mời họ về chỗ ngồi an tọa.

Nhạc nền greeting theo nhịp chân của đại biểu

Hậu cần: Chuẩn bị hoa và quà để trao thưởng lên sân khấu. Ghép nhạc cho người chuẩn bị lên sân khấu biểu diễn.

Tiết mục cây nhà lá vườn

Thời lượng: 7 phút

Nội dung: MC giới thiệu điều đặc biệt của chương trình. Đây là 1 tiết mục cây nhà lá vườn do chính cán bộ nhân viên của công ty biểu diễn.

Biểu diễn xong, MC giữ người biểu diễn ở lại sân khấu và phỏng vấn một vài câu hỏi.

Hậu cần: Chuẩn bị âm thanh phối hợp với nhạc công để người biểu diễn có tiết mục văn nghệ tốt nhất.

Phần 3: Khai tiệc, dùng tiệc

Thời lượng: 105 phút

Nội dung: Mic được chuyển cho 1 đại diện Ban lãnh đạo ở trên sân khấu Vị đại diện sẽ hô và nâng ly chúc mừng, khai tiệc. Đồng thời, MC cũng dẫn song song. Mọi người giao lưu ăn uống.

Phần 4: Văn nghệ, trò chơi Gala dinner

Mời mọi người lên tham gia trò chơi

Thời lượng: 3 phút

Nội dung: MC mời các thành viên trong công ty có thể đăng ký chơi trò chơi, khuấy động phong trào, để chương trình đa dạng, phong phú hơn.

Hậu cần: Chuyển phần âm thanh sang nhịp điệu vui tươi, sôi động. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ dụng cụ của các trò chơi

Chơi trò chơi

Thời lượng 30 – 60 phút

Phần 5: Giao lưu, kết thúc chương trình

Thời lượng: 10 – 15 phút

Nội dung: MC cảm ơn các thành phần tham dự chương trình. Gửi lời chúc sức khỏe tới quan khách và mong muốn công ty sẽ tổ chức thường niên cho cán bộ công nhân viên những chương trình như chương trình của năm nay.

Các thành viên trong công ty cùng giao lưu tiết mục văn nghệ, cùng hát hoặc cùng biểu diễn sở trường của mình. MC mời các thành viên cùng di chuyển lên sân khấu chụp hình lưu niệm trước khi kết thúc chương trình Gala dinner 2022.

Ca khúc “Nối vòng tay lớn” nổi lên. MC mời các thành viên cùng nhau hát vang kết nối tình đồng nghiệp, cùng nối thành đoàn tàu với những toa tàu là các thành viên trong công ty. Tạo nên hình ảnh tuyệt đẹp để kết thúc chương trình Gala 2022 với nhiều niềm vui và khởi sắc.

Xin chào và hẹn gặp lại trong các chương trình tiếp theo.

Âm nhạc bật các bài nhạc sôi động + bài “Nối vòng tay lớn”.

Hậu cần: Các bộ phận thực hiện công tác dọn dẹp, tiễn khách, trao quà nếu có.

Công ty tổ chức sự kiện gala dinner chuyên nghiệp

SunGo đơn vị du lịch tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu miền Bắc. Với đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, không ngừng học hỏi sáng tạo, mang đến cho khách hàng nhiều những dạng sự kiện bao gồm:

 • Tổ chức team building
 • Tổ chức gala dinner
 • Tổ chức tiệc cuối năm
 • Tổ chức ngày hội gia đình
 • Tổ chức festival doanh nghiệp
 • Tổ chức khởi công
 • Tổ chức ra mắt sản phẩm mới

Mọi thông tin hợp tác Quý khách vui lòng liên hệ :

Trụ sở chính: BH 01 – 28 Vinhome Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Chi Nhánh Quảng Ninh: Căn B162, Khu phố cổ Sunworld, Tp.Hạ Long, Quảng Ninh

Hotline:  +84 93 688 85 84

Gmail: Info@sungomedia.vn

Website: https://sungomedia.vn/

Facebook