Cách chụp ảnh sự kiện đẹp và chuyên nghiệp

Trong thế giới công nghiệp số hiện nay thì những thước phim hay hình ảnh của một doanh nghiệp góp phần lớn đến việc xây dựng, truyền thông, quảng bá thương hiệu. Vậy làm thế nào để chụp ảnh sự kiện trở nên thật ấn tượng trước cái nhìn của đối tác. Trong bài viết dưới đây, SunGo Media sẽ gợi ý cách có được những tấm hình tại sự kiện.

Tham khảo: Dịch vụ quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp Hải Phòng

Chụp ảnh sự kiện – Phương pháp truyền thông tốt nhất cho doanh nghiệp

Bất cứ doanh nghiệp nào hiện nay cũng phải có hình ảnh để quảng bá đến đối tác, doanh nghiệp khác. Vì vậy, những tấm ảnh, video là một trong những phương pháp truyền thông hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp. Những bức ảnh sự kiện không chỉ ghi lại những khoảnh khắc quan trọng mà còn giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp, gắn kết và năng động. Khi được chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội, website hay các tài liệu quảng cáo, những hình ảnh này tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ và tích cực về doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác. Ngoài ra, chụp ảnh sự kiện còn giúp doanh nghiệp xây dựng và củng cố thương hiệu, thể hiện văn hóa công ty và tạo dựng niềm tin với cộng đồng. Những bức ảnh chuyên nghiệp từ các sự kiện như hội nghị, hội thảo, lễ kỷ niệm hay các buổi ra mắt sản phẩm mới không chỉ tăng cường nhận diện thương hiệu mà còn là công cụ hữu hiệu để kết nối với khách hàng và đối tác một cách chân thực và sinh động.

SunGo group - Cách chụp ảnh sự kiện đẹp và chuyên nghiệp

Kinh nghiệm để hình ảnh sự kiện trở nên chuyên nghiệp

Chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi sự kiện diễn ra

Một bưởi chụp hình diễn ra tốt đẹp thì khâu chuẩn bị sự kiện của các doanh nghiệp cũng phải thành công. Vậy nên, các nhà lãnh đạo cần tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị tổ chức sự kiện thì mới có thể lên kịch bản, ý tưởng, layout ấn tượng cho những buổi lễ trọng đại như vậy.

Ngoài ra, để công tác chụp hình diễn ra tốt đẹp thì những đơn vị sự kiện cân phải chú ý cân nhắc thời gian để khách mời có thể đến sớm và cùng các nhà lãnh đạo chụp hình làm lưu niệm.

SunGo Group - Cách chụp ảnh sự kiện đẹp và chuyên nghiệp

Xác định đúng sự kiện cần chụp

Sự kiện ở đây sẽ rất đa dạng ví dụ là những buổi hội nghị, hội thảo, tiệc cuối năm, tiệc họp lớp… Mỗi loại sự kiện sẽ có những đặc điểm, tính chất riêng nên đòi hỏi đội ngũ Media cần căn chỉnh đúng những chi tiết để làm nổi bật những sự kiện đó. Ví đối với những sự kiện trang trọng như hội nghị, hội thảo, họp báo của công ty thì cần nhẫn mạnh vào bàn đại biểu, nội dung chương tình và khách mời đặc biệt, còn đối với những sự kiện mang tính vui tươi như các buổi tiệc cuối năm thì nhân viên sẽ là yếu tố chính.

Trang thiết bị chụp hình

Một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ đó là máy ảnh chụp hình – nơi tạo ra những kiệt tác nghệ thuật. Mỗi sự kiện thì chỉ diễn ra một lần duy nhất và không sự kiện nào giống sự kiện nào, vậy nên đội ngũ Media cần phải tập trung cao độ và chuẩn bị đầy đủ các dựng cụ chụp hình. Ngoài máy ảnh hay ống kính flash thì người chụp hình cần chuẩn bị trước sạc dự phòng hay thậm trí là thiết bị Fly Cam có thể bắt những khung hình rộng và cao.

Kinh nghiệm mỗi khi chụp hình sự kiện đó là cần chuẩn bị dư ra một thứ để đến lúc khẩn cấp còn có phương án dự phòng.

Đến sớm trước khi sự kiện bắt đầu

Trước khi chụp hình thì người chụp cần phải đến để quan sát xem khung cảnh chụp và có thể thử máy trước xem ảnh chụp có bị tối hay căn chỉnh góc độ cho đẹp. Ngoài ra, việc đến sớm còn giúp bạn ghi hình chương trình từ đầu đến cuối và thể hiện thái độ chuyên nghiệp trong nghề.

SunGo Media – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chụp hình sự kiện

SunGo Media là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực quay phim, chụp hình với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Với đội ngũ Media trẻ tài năng, năng động và giàu kinh nghiệm, SunGo không ngừng đổi mới và ứng dụng các công nghệ hiện đại để tạo ra những bức ảnh ấn tượng và độc đáo. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng vượt trội và sự hài lòng tuyệt đối, giúp khách hàng lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ và xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Liên hệ ngay SunGo để nhận được giá ưu đãi nhất nhé!

——————-
SunGo Media – Nâng tầm thương hiệu Việt
🏢 Trụ Sở Cty: BH 01 – 28 Vinhome Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
🏢 Chi nhánh Quảng Ninh: Căn B162, Khu phố cổ Sunworld, Tp.Hạ Long, Quảng Ninh
☎️ +84 93 688 85 84
✉️ Info@sungomedia.vn

 

Facebook