Các chi phí tổ chức sự kiện khai trương chuyên nghiệp

Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp tổ chức sự kiện lễ khai trương không xem xét kỹ các vấn đề về giá thành. Các loại chi phí tổ chức sự kiện khai trương thông thường tùy vào tính chất quan trong của dự án, số lượng khách mời tham dự, chiến dịch quảng cáo, quà tặng, kế hoạch mời các nhóm ca múa nhạc, múa lân, tiệc tùng, nhân sự, phí quản lý, phí dự phòng rủi ro…Hãy cùng SunGo tìm hiểu chi tiết những chi phí này nhé!

1. Chi phí thuê trang thiết bị

Thông thường một buổi lễ khánh thành được diễn ra chỉn chu và đầy đù thì không thể thiếu đến các phần trang trí sau đây

 • Cổng chào: Hiện nay có rất nhiều loại như cổng chào hơi, cổng bong bóng, cổng chào sắt phủ fomex, màn hình, rối hơi… Tượng trưng cho sự vui mừng hân hoan chào mời gọi khách đến tham dự sự kiện
 • Sân khấu: Là không thể thiếu trong các hạng mục của thiết bị. Nơi mà mọi người có thể chia sẻ thông điệp và vinh danh. Tùy theo mục đích sử dụng có nhiều loại, chiều cao, lớn – nhỏ và chất liệu của sân khấu.
 • Photobooth và backdrop: Là nơi ghi lại hình ảnh của sự kiện. Cũng như truyền thông về nội dung của lễ khánh thành. 220.000đ – 350.000đ/m2 tùy loại chất liệu bạt in hiflex hoặc gỗ dán decal fomex.
 • Âm thanh – ánh sáng: Thị trường nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng và số lượng.
 • Các trang thiết bị khác: thảm đỏ, màn hình led. Tùy màn hình outdoor hay indoor, trụ inox xích nhung đỏ, bàn, ghế, hoa tươi, bục phát biểu.

2. Chi phí về nhân sự – vận hành

Nhân sự là một mắc xích quan trọng để vận hành dự án thành công –  sắc màu – kết nối với khách hàng:

 • MC Ngôn ngữ:
 • Lân – Sư – Rồng
 • Ca sĩ
 • Nhóm nhạc
 • Nhóm múa
 • Ban nhạc Acoustic, flamenco, latin
 • PG – Model
 • Nhân viên setup

3. Chi phí thuê bàn ghế khách mời tham dự

Trong chương trình khai trương sự kiện, sự chỉn chu chuẩn bị bàn ghế cho khách mời thể hiện sự chu đáo của đơn vị tổ chức. Theo nhu cầu của khách hàng mà có những tiêu chuẩn và những bộ bàn ghế khách nhau với những chi phí khác nhau.

4. Đặt tiệc trà cho buổi lễ

Phụ thuộc vào chi phí và ngân sách của chương trình mà bạn có thể lựa chọn đặt tiệc mặn, teabreak để đãi khách mời. Bữa tiệc như lời cảm ơn của ban tổ chức tới khách mời đã bớt chút thời gian đến dự buổi lễ khai trương, tạo không gian để mọi người vừa ăn uống vừa trò chuyện với khách mời. Tùy theo số lượng khách mời tham dự chương trình mà bạn có thể ước tính chi phí đặt tiệc phù hợp với ngân sách chương trình.

5. Chi phí truyền thông

Chi phí media là phần không thể thiếu trong sự kiện trọng đại của buổi khai trương. Cần lựa chọn đội ngũ quay phim sự kiện, chụp ảnh sự kiện cần có kỹ thuật, kinh nghiệm chụp khoảnh khắc quan trọng trong chương trình khai trương. Nắm được các góc quay, chụp đẹp để làm tư liệu truyền thông cho doanh nghiệp sau này.

SunGo hy vọng đây là một gợi ý tham khảo bổ ích cho các bạn khi muốn tổ chức sự kiện nhé! 

SunGo là Công ty truyền thông và sự kiện với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức kiện, chúng tôi đem đến dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói với chi phí hợp lý nhất!

Mọi thông tin hợp tác Quý khách vui lòng liên hệ :

Trụ sở chính: BH 01 – 28 Vinhome Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Chi Nhánh Quảng Ninh: Căn B162, Khu phố cổ Sunworld, Tp.Hạ Long, Quảng Ninh

Hotline:  +84 93 688 85 84

Gmail: Info@sungomedia.vn

Website: https://sungomedia.vn/

Facebook