TỔ CHỨC TEAMBUILDING CHO HỌC SINH

Chương trình Team Building học sinh là sân chơi vô cùng bổ ích, đóng vai trò quan trọng không chỉ trong quá trình học tập trên ghế nhà trường mà còn sau khi trưởng thành. Tham gia team building giúp các em vừa có những giây phút nghỉ ngơi giải trí, vừa là cơ hội để được vận động, rèn luyện sức khỏe, đồng thời bộc lộ khả năng tiềm ẩn cũng như học hỏi được thêm những kỹ năng mới. Hãy cùng SunGo tham khảo chương trình Teambuilding học sinh dưới đây nhé!

► Tìm hiểu ngay: TOP 10 TRÒ CHƠI TEAMBUILDING ĐỘC LẠ

1. Vì sao nên tổ chức chương trình Team Building cho học sinh?

Team Building là một loạt các hình thức sinh hoạt tập thể với mục đích thông qua các trò chơi mang mọi người đến gần nhau để cùng đạt được mục tiêu chung cao hơn. Hoạt động Team Building bao gồm nhiều hình thức tổ chức khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của khách hàng mà công ty tổ chức Team Building sẽ tư vấn và lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp.

Team building chính là hoạt động có thể giải quyết những vướng mắc trên một cách trọn vẹn nhất. Các trò chơi, thử thách vận động và trí tuệ trong chương trình team building cho học sinh có thể vừa giúp các em thư giãn tinh thần sau những giờ học căng thẳng, lại vừa giúp rèn luyện thể lực rất hiệu quả. Hơn nữa, thông qua việc hình thành đội nhóm để tìm cách vượt qua các thử thách, các em học sinh còn có thể trau dồi được các kỹ năng mềm như: teamwork, vượt khó, quản lý thời gian, xử lý tình huống… đồng thời hình thành và phát huy được tinh thần đoàn kết cùng khả năng sáng tạo. Đây đều là những kỹ năng rất cần thiết và quan trọng, đặc biệt là đối với các em học sinh – lứa tuổi đang dần hình thành nhận thức và thế giới quan cho bản thân.

2.Lợi ích đem lại khi tham gia Team Building

Tham gia team building đem lại cho các em học sinh rất nhiều lợi ích cả về trí tuệ và thể chất. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời và hoạt động tập thể này mang lại:

2.1. Giải tỏa căng thẳng, rèn luyện thể lực

Đây là lợi ích đầu tiên mà hoạt động Team Building mang lại. Sau những giờ học căng thẳng với khối lượng kiến thức lớn ở trên lớp thì các trò chơi, hoạt động trải nghiệm trong Team Building sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, giúp các em học sinh thư giãn, rèn luyện thể lực hiệu quả. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, tạo động lực để các em cải thiện chất lượng học tập tại trường, cũng như hăng hái hơn trong những hoạt động tập thể khác.

2.2. Phát triển các kỹ năng mềm, tính độc lập

Việc tham gia các chương trình Team Building ngoài trời còn giúp cho các em học sinh phát triển được các kỹ năng sống/ kỹ năng mềm. Thông qua những trò chơi tập thể, các em học sinh có thể học cách làm việc theo nhóm, tự tin phát biểu ý kiến, tập làm quen với việc lập kế hoạch và thực hiện triển khai các mục tiêu đồng thời có thêm nhiều kinh nghiệm về phối hợp, quản lý, xử lý tình huống

Đặc biệt mỗi trò chơi trong team building đều giới hạn thời gian và yêu cầu các đội chơi phải thực hiện phần thử thách trong khoảng thời gian đó. Với các em học sinh, kỹ năng phân chia và quản lý thời gian rất quan trọng, cần được rèn luyện thường xuyên. Team Building là phương pháp huấn luyện kỹ năng này rất tốt, vừa không bị cứng nhắc, lý thuyết, lại vừa linh hoạt và thú vị nên rất dễ tiếp thu.

2.3.Phát huy khả năng sáng tạo

Các trò chơi trong team building rất đa dạng và phong phú. Mỗi trò chơi đều có những cách xử lý khác nhau để đi đến chiến thắng. Vậy nên lúc này, công việc của các thành viên trong đội là tìm ra cách để giải quyết các thử thách này một cách hiệu quả nhất, trong thời gian ngắn nhất. Điều này hỗ trợ rất tốt trong việc kích thích não bộ hoạt động, từ đó tăng cường khả năng sáng tạo của các em học sinh.

2.4.Nâng cao tinh thần đoàn kết và trách nhiệm

Tham gia Team Building là cơ hội để các em học sinh giao tiếp, vui chơi thoải mái, đoàn kết hỗ trợ nhau cùng tiến lên. Các trò chơi trong team building yêu cầu mỗi đội phải gắn kết với nhau cùng thảo luận để tìm cách vượt qua các thử thách, cùng đồng thuận, gắn kết và hóa giải các mâu thuẫn nảy sinh từ đó trở thành một khối thống nhất vững chắc và đoàn kết nhất. Có thể nói, những hoạt động, thử thách trong chương trình chính là chìa khóa tốt nhất để mọi người mở lòng hơn từ đó thiết lập, củng cố và gắn kết các mối quan hệ.

2.5. Cơ hội khám phá và mở rộng tầm nhìn

Team Building kết hợp cùng các hoạt động tham quan, du lịch đến các địa điểm di tích lịch sử có liên quan để bài học trên lớp của các em như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, thành Cổ Loa, Đền Gióng…. sẽ giúp các em có thêm hiểu biết về văn hóa, địa lý, lịch sử của đất nước đồng thời biết cách vận dụng các kiến thức lý thuyết đã học được vào thực hành tốt hơn. Ngoài ra, một số chương trình team building còn kết hợp với các hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng. Điều này sẽ giúp các em hiểu biết và trách nhiệm với bản thân, xã hội

Đặc biệt, mỗi chương trình Team Building cũng chính là một dấu ấn, một kỉ niệm đáng nhớ về thời học sinh đối với các em. Đây là những giá trị vô hình mà không vật chất nào có thể mua được.

Chương trình Teambuilding học sinh mà SunGo thực hiện:

Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức teambuilding cho các bạn học sinh thì liên hệ với SunGo ngay qua hotline +84 93 688 85 84 để được tư vấn miễn phí về chủ để và báo giá chi tiết.

——————

Trụ Sở Cty: BH 01 – 28 Vinhome Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Chi nhánh Quảng Ninh: Căn B162, Khu phố cổ Sunworld, Tp.Hạ Long, Quảng Ninh
 +84 93 688 85 84
 Info@sungomedia.vn
 https://sungomedia.vn/

 

Facebook