Lời dẫn MC trong chương trình sự kiện gala dinner chuyên nghiệp

Sự kiện Gala dường như đã quá quen với các đơn vị tổ chức/đơn vị thực hiện, đây là một trong những chương trình quan trọng trong chuỗi phát triển văn hóa doanh nghiệp hàng năm của các công ty. Một chương trình sự kiện Gala thành công phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố như: ý tưởng, địa điểm, khâu tổ chức, nhân sự,… trong số đó ta phải kể tới yếu tố nhân sự gần như sẽ quyết định 50% sự thành công của chương trình. MC- Người dẫn chương trình thuộc yếu tố nhân sự đó.

VAI TRÒ CỦA MC TRONG CHƯƠNG TRÌNH GALA DINNER

Có thể nói mỗi sự kiện Gala Dinner là một câu chuyện và chính MC – Người dẫn chương trình sẽ là người kể câu chuyện đó. Một người kể chuyện để dẫn dắt cảm xúc khách hàng theo mục đích mong muốn – một người vô cùng quan trọng trong sự kiện Gala.

* Vai trò của MC trong chương trình Gala:

MC là linh hồn của các chương trình sự kiện:Một chương trình sự kiện mà không có MC sẽ giống như một buổi tiệc buffet, khách mời tự dùng tiệc và tự ra về.

MC là người truyền tải nội dung đến khán giả: Một chương trình có cốt truyện những người kể lại không tốt thì chương trình đó coi như hỏng.

– Truyền cảm hứng và động lực cho khán giả.

– Điều khiển và xử lý các tình huống phát sinh.

– Thu hút sự chú ý của khách mời tới sự kiện.

– Quyết định 90% thành công của chương trình.

LỜI DẪN MC TRONG CHƯƠNG TRÌNH SỰ KIỆN GALA DINNER CHUYÊN NGHIỆP

Đóng một vai trò rất quan trọng trong chương trình sự kiện Gala, MC – Người dẫn chương trình cẩn chỉnh chu về mọi khía canh để phù hợp với concept chương trình như: ngoại hình, kiến thức, lời nói,… MC- Người dẫn chương trình phải thực sự cuốn hút, ấn tượng, luôn là tâm điểm của chương trình. Và có được điều đó, MC cần có những yếu tố cần thiết sau:

  • Giọng nói cuốn hút: một giọng nói hay truyền cảm sẽ là điểm cộng rất lớn. Khi nói cần phải tròn vành rõ chữ, không nói lắp, nói ngọng.
  • Ngôn ngữ cơ thể: Cần phải có ngôn ngữ hình thể linh hoạt để tránh được sự khô khan trong lời dẫn. Những cử chỉ chân, tay hay nụ cười cũng là yếu tố để đánh giá độ chuyên nghiệp của MC.
  • Lời dẫn với nội dung ngắn gọn: Lời dẫn cần đảo bảo bao hàm đủ các ý truyền tải, việc này sẽ giúp khách hàng nắm bắt được đầy đủ thông tin nhanh hơn.
  • Ứng biến tốt: Yếu tố này cũng là một trong những điều kiện để đánh giá độ chuyên nghiệp của MC về việc xử lý tình huống phát sinh, sự cố ngoài ý muốn.

 

* PHẦN LỄ

KHAI MẠC

Lời đầu tiên cho MC xin được gửi lời chào thân ái nhất đến Quý vị khách mời, ban lãnh đạo cty cùng toàn thể cbnv công ty… đã có mặt trong chương trình Gala của chúng ta ngày hôm nay!

Thưa quý vị 1 năm đã qua đi và chúng ta đang đi trong những ngày hè oi ả của năm 2021. Ngày hôm nay được sự quan tâm của BLĐ cty thì tất cả các thành viên của cty… đã có mặt tại đây, để chúng ta cùng nhau tham dự chương trình DL hàng năm của công ty, cùng chia sẻ niềm vui và những thành công của chúng ta trong năm 2020. Là cơ hội để các thành viên nạp thêp năng lượng trước khi chúng ta bước vào những tháng cao điểm 2021.

Đến dự bữa tiệc chúng ta ngày hôm nay MC xin giới thiệu tới toàn thể quý vị đại diện BLĐ cty đã có mặt trong chương trình: (Danh sách đại biểu – họ tên, chức vụ)

Ngay sau đây MC xin mời lên sân khấu đại diện BLĐ Cty lên có đôi lời chia sẻ: (Đại diện BLĐ Cty phát biểu)

Thưa quý vị! Giờ khắc tuyệt vời nhất trong chuyến đi của chúng ta đã tới. Ngay sau đất MC xin mời lên sân khấu các thành viên Đại diện BLĐ lên sâu khấu để làm nghi lễ khai tiệc gala 2021 của chúng ta

Trân trọng kính mời:… (Danh sách BLĐ đã có từ phần giới thiệu) Mỗi thành viên nhận 1 ly rượu từ lễ tân.

Xin kính mời toàn thể CBNV cùng đứng dậy và nâng ly rượu của mình lên được không ạ!

Khi MC bắt nhịp: 1 2 3 các anh chị chúng ta cùng nhau hô ĐOÀN KẾT. Khi MC hô: 2 3 các anh chị hô THÀNH CÔNG. Khi MC hô: 23 các anh chị hô lớn tên công ty chúng ta được không ạ.

123 – Đoàn kết – 2 3 Thành công – 2 3 TÊN CTY.

Ngay sau đây xin kính mời các thành viên BLĐ quay trở lại bàn tiệc của mình, xin mời quý vị chúng ta cùng nhau dùng tiệc. MC xin được thay mặt ĐVTC kính chúc toàn thể quý vị có 1 bữa tiệc ngon miệng, 1 chương trình gala thành công và MC xin trở lại sân khấu sau ít phút nữa.

Trân trọng kính mời!

* PHẦN HỘI

Về phần hội sẽ là các hoạt động lồng ghép như các tiết mục văn nghệ, trao giải, trò chơi hoặc lucky draw nhằm thu hút người chơi tham gia và đồng hành trong suốt chương trình tiệc.

Dưới đây SUNGO MEDIA xin gửi tới khách hàng 3 trò chơi sân khấu phù hợp và là điểm nhấn cho chương trình:

QUẦN HÙNG TRANH TÀI

MC mời lên sân khấu 10 nam và nữ bất kỳ. MC sẽ warm-up để không khí trong chương trình ấm lên trước khi bắt đầu game show.

Mỗi thành viên được mặc 1 trái bóng lên người. Khi DJ nổi nhạc lên các thành viên cùng nhau nhảy vui nhộn, tự do và có thể chèn nhau tạo ra ấn tượng cho khán giả. Khi nhạc dừng các thành viên chạy thật nhanh ngồi vào 1 chiếc ghế hơi. Thành viên nào không ngồi được vào ghế sẽ bị loại.

Làm nhiều phép loại với các hình thức khác nhau sẽ tạo nên 1 không khí vui vẻ cho chương trình.

Loại cho tới khi còn 1 thành viên trao quà cho người giành thắng cuộc.

VỖ BÉO THẦN TÀI

Mc mời lên sân khấu 4 đội chơi(/ mỗi đội 5 thành viên)Mỗi thành viên được nhận 1 quần khổng lồ, 1 túi bóng. Nhiệm vụ trong vòng thời gian 3 phút, hãy thổi những trái bóng sau đó cho vào trong quần khổng lồ để biến đổi các thành viên trở lên lực lưỡng, body chuẩn nhất.Các đội chơi sẽ có 3 phần ỵi đấu là: catwalk, ứng xử và body chắc chắn nhất.

Thành viên đội nào dành được điểm cao nhất đội đó sẽ giành chiến thắng.

ĐỪNG ĐỂ TIỀN RƠI

Mỗi bàn sẽ nhận được số tiền nhất định như hình. Có 10 câu hỏi được đưa ra lần lượt với 4 đáp án A<B<C<D.

Luật chơi : Mỗi câu hỏi đưa ra, các thành viên trong bán cùng nhau thảo luận và đặt cược toàn bộ số tiền của mình vào đáp án mà cho là đúng ( nhiều nhất 3 đáp án). Đúng thì giữ lại tiền, sai thì mất số tiền đã đặt cược.

Bàn chiến thắng là bàn còn lại số tiền nhiều nhất sau 10 câu hỏi hoặc là bàn duy nhất còn tiền. Cả bàn cùng nhận quà.

*PHẦN BẾ MẠC

Các thành viên trong công ty cùng giao lưu các tiết mục văn nghệ, cùng hát, biểu diễn sở trường của mình.

MC mời các thành viên cùng di chuyển lên

MC mời các thành viên cùng di chuyển lên sân khấu chụp hình lưu niệm trước khi kết thúc chương trình gala 2021.

Ca khúc Nối Vòng Tay Lớn nổi lên MC mời các thành viên cùng nhau hát vang kết nối tình đồng nghiệp, cùng nối thành đoàn tàu với những toa tàu là các thành viên trong công ty. Tạo nên hình ảnh tuyệt đẹp để kết thúc chương trình gala 2021 với nhiều niềm vui và khởi sắc.

Xin chào hẹn gặp lại trong những chương trình tiếp theo.

Trên đây là bài viết chia sẻ về: “Lời dẫn chương trình Gala Dinner“. Mong rằng các bạn sẽ có thể áp dụng được những điều cơ bản của MC. Chúc các bạn thành công.

SUNGO MEDIA – Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, với kinh nghiệm tổ chức hàng trăm chương trình sự kiện mỗi năm luôn tự tin sẽ cung cấp, giải đáp, hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng. Hứa hẹn sẽ những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất khi khách hàng lựa chọn, tin tưởng.

Facebook