Các quy trình SunGo Media sản xuất video quảng cáo sản phẩm

Trong bối cảnh truyền thông bùng nổ như hiện nay, việc sản xuất video quảng cáo đã trở thành điều cực kì cần thiết với mọi doanh nghiệp. Nhờ khả năng gây ấn tượng đặc biệt, mức độ tương tác cao với khách hàng hơn các sản phẩm truyền thông truyền thống, video quảng cáo được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Để tạo nên những video quảng cáo chuyên nghiệp, SunGo Media xin gửi đến bạn đọc chi tiết các bước sản xuất video quảng cáo dưới đây.

Bước 1: Xác định mục tiêu trước khi sản xuất video quảng cáo

Việc đầu tiên bạn cần quan tâm khi xây dựng video quảng cáo là xác định mục tiêu cụ thể. Đây là bước vô cùng quan trọng, là nền tảng để sản xuất video quảng cáo chất lượng, nhắm trúng khách hàng mục tiêu. Khi hoàn thành bước này, bạn sẽ tránh được trường hợp không làm nổi bật hoặc nhồi nhét nhiều ý tưởng trong video. Từ đó, thông điệp truyền tải của bạn cũng sẽ rõ ràng và chạm đến sự quan tâm của khách hàng.

Bước 2: Chọn hướng xây dựng video quảng cáo

Khi đã có mục tiêu cụ thể, bạn cần lựa chọn một hướng sản xuất video quảng cáo. Hiện nay, các ý tưởng xây dựng video quảng cáo rất đa dạng, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

  • Nhập môn: Giới thiệu sản phẩm và cung cấp chức năng, giải thích nhiệm vụ.
  • Giải thích: Mô tả cách thức hoạt động hoặc một chức năng cụ thể của sản phẩm tới người tiêu dùng.
  • Vấn đề – Giải pháp: Nêu vấn đề khách hàng gặp phải và cung cấp giải pháp cho vấn đề. Đó là sử dụng sản phẩm của bạn. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ lồng ghép khéo léo các câu chuyện để tạo sự thu hút, chân thực với người xem.
  • Thúc đẩy hành động: Tập trung quảng bá sản phẩm và đưa ra lời chứng thực của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, thúc đẩy người xem muốn mua ngay lập tức.
  • Chứng thực: Thể hiện sự hài lòng, yêu thích sản phẩm của người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng để tạo sự tin tưởng, thu hút với khách hàng.
  • Giải trí: Sử dụng nội dung vui vẻ, hài hước để xây dựng video quảng cáo.

Bước 3: Xác định thời lượng video quảng cáo

Để xác định thời lượng video chuẩn xác, bạn cần quan tâm đến các yếu tố quan trọng như ngân sách, mục tiêu quảng cáo, các phương tiện truyền thông được sử dụng. Việc sử dụng thông số thời gian sẽ giúp bạn tránh được trường hợp quảng cáo quá dài, không duy trì được sự tập trung của người xem. Thiết lập cẩn thận thời lượng video với ý tưởng sẽ giảm bớt thời gian, công sức chỉnh sửa.

Bước 4: Chọn kiểu video quảng cáo

Kiểu video quảng cáo là phong cách mà nó hiển thị với người xem. Phong cách hình ảnh video quảng cáo sản phẩm có thể đi vào cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Sau đây là một số kiểu video quảng cáo phổ biến mà bạn có thể sử dụng.

  • Hoạt hình: Những hình ảnh vui nhộn, dễ thương sẽ tạo ấn tượng sâu sắc với người xem, đặc biệt là trẻ em.
  • Người thật: Các nhân vật sẽ đóng vai trong kịch bản, có thể có thoại hoặc không.
  • Live action: Kết hợp cảnh quay đời thực với các cảnh quay có hiệu ứng kĩ xảo đặc biệt.
  • Screencast : một bản ghi kỹ thuật số của màn hình máy tính thường chứa chuyển động, âm thanh hoặc một số loại trình diễn.

Bước 5: Phác thảo ý tưởng

Khi đã có nền móng để xây dựng video quảng cáo, bạn cần phác thảo ý tưởng để thực hiện việc xây dựng video chỉn chu hơn. Trong bước này, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố như số lượng cảnh quay, nhân vật, âm thanh, đạo cụ và các cảnh quay cuối để gây ấn tượng với người xem. Phác thảo ý tưởng rõ ràng sẽ nâng cao chất lượng và hạn chế các sai sót trong quá trình sản xuất video.

Bước 6: Xây dựng cốt truyện, kịch bản

Yếu tố thu hút người xem video quảng cáo của bạn chính là kịch bản đặc biệt, ấn tượng. Video cần có bố cục rõ ràng, cốt truyện mạch lạc, dễ hiểu, truyền tải được các nội dung quan trọng. Kịch bản càng chi tiết, bám sát các cảnh quay sẽ càng giúp video quảng cáo chạm đến sụ quan tâm của khách hàng. Một video quảng cáo dài 3 phút cũng có thể mất thời gian cả tuần hoặc cả tháng để lên ý tưởng và viết kịch bản. Điều đó nói lên tầm quan trọng của bước này.

Bước 7: Thực hiện các cảnh quay hoặc dựng video quảng cáo sản phẩm

Có nhiều cách thức để thực hiện quay hoặc dựng video quảng cáo sản phẩm. Tùy theo kiểu quảng cáo mà bạn có thể phải chuẩn bị mô hình, hình ảnh hay có thể là bản vẽ. Vì vậy nên không có quy chuẩn cu thể trong bước này.

Đối với việc dựng video quảng cáo, tất cả các công đoạn tạo nội dung đều làm từ ảnh và phần mềm làm video quảng cáo. Do tài nguyên chính là dùng hình ảnh để làm video quảng cáo, nên việc chuẩn bị hình ảnh ở phần này là quan trọng nhất. Hình ảnh phải đạt chất lượng thấp nhất là 1920×1080 để đảm bảo được chất lượng full HD của video nhằm mang đến sự chuyên nghiệp và trải nghiệm tốt nhất khi xem video. Hình ảnh có thể do bạn tự chụp hoặc sử dụng các nguồn trên mạng. Nhưng hãy đảm bảo về vấn đề bản quyền của hình ảnh.

Quay video quảng cáo sản phẩm sẽ phức tạp hơn việc dựng video. Với hình thức quay video quảng cáo, việc chia cảnh quay, mô tả thật sự quan trọng đến khi đi quay. Các trang thiết bị hiên đại được sử dụng cũng là yếu tố quan trọng để cung cấp các cảnh quay chất lượng, sắc nét.

Bước 8: Chuẩn bị phần mềm dựng video quảng cáo

Video quảng cáo sẽ trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn khi sử dụng các phần mềm dựng video. Các công cụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong công đoạn này là các ứng dụng làm video online hoặc các phần mềm chuyên dụng như Adobe premiere,  Adobe After Effect, Adobe Photoshop,…

Bước 9: Hậu kì và hoàn thiện video quảng cáo

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện video quảng cáo. Công việc trong bước này chính là kết hợp cảnh quay và sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh. Bước này đòi hỏi chuyên môn cao và thành thạo sử dụng các phím tắt cũng như thao tác thực hiện trên phần mềm.

Việc sản xuất video quảng cáo hoàn chỉnh, thu hút khách hàng đòi hỏi phải trải qua nhiều công đoạn và tiêu tốn nhiều công sức, tâm huyết trong suốt quá trình thực hiện. Thấu hiểu những khó khăn mà doanh nghiệp có thể gặp phải khi tự sản xuất video quảng cáo, SunGo Media cung cấp dịch vụ sản xuất video quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp với giá cả phải chăng cho mọi tổ chức, doanh nghiệp.

Gần đây nhất, SunGo Media đã thực hiện video quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp máy xông mũi họng trẻ em và người lớn hàng đầu tại Việt Nam. Dù quá trình thực hiện vất vả, gian nan nhưng với sự nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm của toàn đội Ekip, SunGo Media đã sản xuất thành công video quảng cáo sản phẩm máy xông mũi họng trẻ em và người lớn để truyền tải qua các phương tiện truyền thông, nâng tầm sản phẩm.

(Sản phẩm máy xông mũi họng trẻ em và người lớn đạt chứng nhận chất lượng cao)

(Hình ảnh máy xông mũi trẻ em và người lớn)

(Các dụng cụ đi kèm máy xông mũi họng)

SunGo Media sẽ tiếp tục nỗ lực để cung cấp các video quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp nhằm quảng bá, nâng tầm ảnh hưởng cho các tổ chức và doanh nghiệp.

Facebook